วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2559

พลประจำรถถังกองทัพรัสเซียจะได้รับมอบชุดเกราะป้องกันพลประจำรถ 6B48 Ratnik-ZK ใหม่

Russian tank crews to get new 6B48 Ratnik-ZK individual protection kits


6B48 Ratnik-ZK individual protection kits developed by the Armocom
http://www.armyrecognition.com/august_2016_global_defense_security_news_industry/russian_tank_crews_to_get_new_6b48_ratnik-zk_individual_protection_kits_tass_50908161.html

พลประจำรถถังกองทัพรัสเซียกำลังจะได้รับมอบชุดเกราะป้องกันเฉพาะบุุคคลสำหรับพลประจำรถแบบ 6B48 Ratnik-ZK ใหม่ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Armocom รัสเซีย
"กำลังพลประจำรถถังของกองทัพรัสเซียได้เริ่มรับมอบชุดเกราะป้องกัน 6B48 Ratnik-ZK ที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการอยู่รอดของพลรถถังในสนามรบยุคใหม่ได้เป็นอย่างมาก
ชุด 6B48 ได้ถูกนำเข้าประจำการในกองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพรัสเซียตั้งแต่ปี 2014 ชุด Ratnik-ZL มากกว่าหนึ่งพันชุดได้ถูกส่งมอบให้ลูกค้าแล้วในกลางปี 2016นี้" แหล่งข่าวภายในอุตสาหกรรมความมั่นคงรัสเซียกล่าว
แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มว่าชุด 6B48 เป็นชุดเกราะแบบแรกของรัสเซียที่เป็นการผสมระหว่างผ้ากันกระสุน(ballistic fabric)ดั้งเดิมกับนวัตกรรมวัสดุแบบไม่ถักทอที่ทำจากเส้นใยอะรามิด(aramid fiber)

"ชุดประกอบด้วยเสื้อเกราะกันกระสุน, หมวกพลประจำรถรบพร้อมระบบสื่อสาร และชุดเครื่องแบบสนามพลประจำรถถังสองแบบสำหรับช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว
เสื้อเกราะมีน้ำหนัก 3.2kg และป้องกันสะเก็ดระเบิดขนาดเล็กได้ 50% ที่ความเร็ว 550m/s หมวกสนามมีน้ำหนักพร้อมรบ 1.9kg และและป้องกันสะเก็ดระเบิดขนาดเล็กได้ 50% ที่ความเร็ว 630m/s ชุดสามารถกันอุณหภูมิสูงได้ 15วินาที ซึ่งเป็นเวลาเพียงพอที่จะหลบหนีออกจากยานพาหนะที่กำลังเกิดเพลิงไหม้
บริษัท Armocom ได้นำประสบการณ์จากกองทัพรัสเซียและต่างประเทศมาใช้ในการพัฒนาชุดป้องกันสำหรับพลประจำรถถัง ในช่วงความขัดแย้งตามภูมิภาคต่างๆที่ผ่านมาการบาดเจ็บมักจะเกิดจากสะเก็ดชิ้นส่วนขนาดเล็กซึ่งนับเป็นร้อยละ70 ของการบาดเจ็บจากการรบ
ดังนั้นพลประจำรถถังกองทัพรัสเซียกำลังจะได้รับมอบยุทโธปกรณ์ที่สำคัญมากอย่างยิ่งในการเพิ่มโอกาสอยู่รอดในสนามรบ" นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงรัสเซียกล่าววิเคราะห์ครับ