วันเสาร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2560

กองทัพเกาหลีเหนือจัดการแข่งขันหน่วยปฏิบัติการพิเศษปี 2017


Korean Central Television Pyongyang, April 13 (KCNA) -- Supreme Commander of the Korean People's Army (KPA) Kim Jong Un guided the "Dropping and Target-striking Contest of Korean People's Army Special Operation Forces - 2017".

สถานีโทรทัศน์ Korean Central Television(KCTV) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี ได้รายงานข่าวเมื่อวันที่ 13 เมษายน การจัดการแข่งขันหน่วยปฏิบัติการพิเศษกองทัพประชาชนเกาหลีประจำปี 2017
โดยผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพประชาชนเกาหลีและประธานพรรคแรงงานเกาหลี จอมพล Kim Jong-un ได้ร่วมเข้าชมและให้คำแนะนำการแข่งขันดังกล่าวด้วย

การแข่งขันประกอบไปด้วยหน่วยรบพิเศษและหน่วยปฏิบัติการพิเศษหลายหน่วยของกองทัพประชาชนเกาหลี เช่น หน่วยทหารหมายเลข 525 กองทัพประชาชนเกาหลี ซึ่งมีกองพันรบพิเศษในสังกัด
เช่นเดียวกับหน่วยเฉพาะกิจที่4 ของส่วนแยกอิสระที่5 หน่วยทหารหมายเลข 2625, หน่วยเฉพาะกิจที่2 ของส่วนแยกอิสระที่1 หน่วยทหารหมายเลข 252 กองทัพเรือประชาชนเกาหลี, หน่วยเฉพาะกิจที่1 ของส่วนแยกอิสระที่1 หน่วยทหารหมายเลข 323 กองทัพอากาศประชาชนเกาหลี
เช่นเดียวกับเครื่องบินลำเลียง เช่น An-2 และเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงและเฮลิคอปเตอร์โจมตีอีกหลายแบบ ในการส่งทางอากาศ และโจมตีที่หมายแบบฉับพลัน

ผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้คือกองพันปฏิบัติการพิเศษจากหน่วยทหารหมายเลข 525 กองทัพประชาชนเกาหลี ซึ่งสหายท่านผู้นำ Kim Jong-un ได้มอบรางวัลแก่กำลังพลของหน่วยที่ชนะการแข่งเป็นปืนเล็กยาวจู่โจมและกล้องสองตา
ซึ่งจะเห็นได้จากชุดภาพว่าอุปกรณ์สนามของหน่วยรบพิเศษเกาหลีเหนือในปี 2017 ทั้งเครื่องแบบลายพราง เสื้อกั๊กทางยุทธวิธี หมวกสนามทรงเยอรมันที่มีที่ติดอุปกรณ์เสริม สนับเข่าสนับศอก ดูจะมีการพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

กองกำลังปฏิบัติการพิเศษกองทัพประชาชนเกาหลีจัดเป็นหน่วยทหารชั้นยอดของเกาหลีเหนือ และเป็นหน่วยรบพิเศษที่ขนาดกำลังใหญ่ที่สุดหน่วยหนึ่งของโลกคือมีกำลังพลประมาณ 180,000นาย
ประกอบไปด้วยหน่วยพลร่ม, กองทัพน้อยลาดตระเวน, หน่วยจู่โจมทหารราบเบา หน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทะเล และหน่วยโจมตีอาวุธนิวเคลียร์สะพายหลัง(Backpack Nuclear) เพื่อการทำสงครามนอกแบบ ก่อวินาศกรรม และจู่โจมเข้าตีแนวหลังแบบฉับพลันต่อเกาหลีใต้ครับ