วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

BAE Systems ตั้งเป้าเสนอยานรบทหารช่าง Terrier ให้ลูกค้ากลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก

BAE Systems pitching Terrier to Asia-Pacific customers
BAE Systems is marketing its Terrier CEV to militaries in the Asia-Pacific region. Source: IHS/Patrick Allen
http://www.janes.com/article/58250/bae-systems-pitching-terrier-to-asia-pacific-customers

BAE Systems สหราชอาณาจักรตั้งเป้าการขายยานรบทหารช่าง(CEV: Combat Engineer Vehicle) แบบ Terrier รุ่นปรับปรุงล่าสุดให้กับกองทัพกลุ่มประเทศภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
Jane's ได้รับข้อมูลในงาน Singapore Airshow 2016 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานแสดง โดยนาย Rory Breen หัวหน้าฝ่ายส่งออกของ BAE Systems Land (UK) กล่าวว่า
ทางบริษัทมองเห็น "โอกาสที่แข็งแกร่ง" ในการขายยานรบทหารช่าง Terrier ให้กับประเทศในภูมิภาคนี้ ในการพุ่งเป้าการส่งออก BAE Systems ได้พูดคุยกับลูกค้าที่มีความเป็นได้หลายประเทศรวมถึง สิงคโปร์ และออสเตรเลีย

"เราเห็นโอกาสในสิงคโปร์และเช่นเดียวกับตลอดทั้งภูมิภาคนี้ เราได้รับความสนใจจากอีกอย่างน้อยสองประเทศ(ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้)
และเราได้ตอบรับเอกสารขอข้อมูล(RFI: Request for Information) ของออสเตรเลียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Land 400 ในการจัดหายานยนต์สนับสนุนการรบของพวกเขา
ทางสิงคโปร์ได้แสดงความสนใจถึงยานยนต์ของเราอย่างแน่นอนและเราได้พูดคุยกับพวกเขาแล้ว" นาย Breen กล่าว

นาย Breen กล่าวว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันการขายยานรบทหารช่าง Terrier ในภูมิภาคนี้ โดยทาง BAE Systems ยังได้เสนอความร่วมมือกับบริษัทในแต่ละประเทศเพื่อปรับแต่งรถให้ตรงกับความต้องการของแต่ละประเทศ
"แนวทางการส่งออกของเราคือการทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมท้องถิ่น ดังนั้นผมจะขอเสนอว่าประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโลกนี้น่าจะต้องการเพิ่มขีดความสามารถบางประการ อย่างเช่นระบบวิทยุของพวกเขาเองให้กับรถหรือดำเนินการปรับแต่งรถในส่วนย่อย"
การสนับสนุนรถก็ควรจะมาจากแหล่งในท้องถิ่นด้วย นาย Breen กล่าวเสริม

สำหรับตัวยานรบทหารช่าง Terrier CEV เอง นาย Breen กล่าวว่าสิ่งน่าดึงดูดของรถต่อภูมิภาคนี้ได้รับการปรับเพิ่มโดยการขยายช่วงของบทบาทที่รถสามารถทำการได้ ซึ่งเขากล่าว่าขีดความสามารถของรถตอนนี้ได้รับการปรับปรุงหลายส่วน
เช่นระบบทำลายทุ่นระเบิดใหม่ที่นำมาแทนที่ตักดิน Hydraulic มาตรฐานด้านหน้า, แขนยกจับแบบยาวซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับใช้กับตัวหยั่งและเครื่องขุดสิ่งต้องสงสัยใต้ดิน อีกทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการลุยน้ำจากเดิมลึก 1.5m เป็น 2m ด้วยครับ