วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

iXBlue จะจัดส่งระบบนำร่อง MARINS สำหรับเรือดำน้ำแบบ A26 สวีเดน

iXBlue to Provide MARINS Inertial Navigation Systems for Swedish Navy A26 Submarines
Artist impression of the future A26-class submarine
http://www.navyrecognition.com/index.php/news/defence-news/2016/february-2016-navy-naval-forces-defense-industry-technology-maritime-security-global-news/3604-ixblue-to-provide-marins-inertial-navigation-systems-for-swedish-navy-a26-submarines.html

บริษัท iXBlue ผู้ผลิตระบบนำร่อง หาที่เรือ และภาพถ่ายนานาชาติชั้นนำของโลก จะจัดส่งระบบนำร่อง Inertial Navigation System แบบ MARINS สำหรับติดตั้งในเรือดำน้ำแบบ A26 ของกองทัพเรือสวีเดน
เรือดำน้ำแบบ A26 เป็นเรือดำน้ำยุคอนาคตใหม่ล่าสุดที่ออกแบบสร้างโดย SAAB ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง 2ลำมีกำหนดเข้าประจำการในปี 2024 เป็นเรือดำน้ำที่ออกแบบเป็นระบบ Modular ล้ำสมัยที่สุดในกลุ่มเรือดำน้ำดีเซล-ไฟฟ้ายุคปัจจุบัน
SAAB ได้เคยมองหาระบบนำร่องใต้ทะเลที่มีสมรรถนะและความน่าเชื่อถือสูงสุดสำหรับเรือดำน้ำ A26 ซึ่งถูกสร้างเป็นพิเศษสำหรับปฏิบัติการใต้น้ำได้เป็นเวลานาน มีความคล่องตัวสูงในทุกน่านน้ำ ระบบนำร่องที่ติดตั้งกับเรือจึงต้องพิสูจน์ว่ามีความทนทาน น่าเชื่อถือ และแม่นยำสูง

iXBlue จึงเป็นตัวเลือกของ SAAB ซึ่งทั้งสองบริษัทนั้นได้มีความร่วมมือเป็นหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งระหว่างกันมาหลายปีแล้ว ในปี 2015 iXBlue ได้จัดส่งระบบนำร่อง MARINS 7ชุดให้กองทัพเรือสวีเดนสำหรับการปรับปรุงเรือดำน้ำชั้น Gotland
นอกจากนั้นความสัมพันธ์ที่ไว้วางใจที่สองหุ้นส่วนบริษัทสร้างขึ้นนั้น ทำให้ SAAB พึ่งพอใจกับคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบตามความต้องการ
การพิสูจน์ความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือของ iXBlue ทำให้พวกเขามั่นใจที่ได้รับเลือกให้เป็นบริษัทด้าน Technology ขั้นสูงของฝรั่งเศสสำหรับโครงการนวัตกรรมหลักสำคัญนี้

การเลือกระบบนำร่อง INS แบบ MARINS ทำให้เรือมีคุณสมบัติในการนำร่องด้วยตนเองแบบตรวจจับได้ยาก มีความแม่นยำสูงในการหันหัวเรือ หมุน ก้มเงย ปรับระดับความเร็ว และเปลี่ยนตำแหน่ง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปราศจาก GNSS
Jan Aadland ผู้จัดการฝ่ายขายของ iXBlue กล่าวด้วยความยินดีว่า "เราภูมิใจที่อุปกรณ์ของเราได้ถูกเลือกให้ติดตั้งกับเรือดำน้ำในปัจจุบันและอนาคตของกองทัพสวีเดน ความเป็นหุ้นส่วนระหว่างเรากับ SAAB จะทวีความแนบแน่น ด้วยความเข้าใจร่วมกันของลูกค้าของเรา ผลิตภัณฑ์ของ iXBlue นั้นมีเฉพาะตัวที่เป็นกุญแจไปสู่ความสำเร็จของเรา"
ปัจจุบันบริษัท iXBlue มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และผลิตภัณฑ์ระบบนำร่องของ iXBlue ได้ถูกไว้วางใจให้ติดตั้งในเรือของกองทัพเรือกว่า10ประเทศในยุโรปครับ