วันพุธที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2560

อิสราเอลเปิดตัวรถเกราะสายพานลำเลียง Namer ติดป้อมปืน 30mm ใหม่ และผลการแข่ง Tank Biathlon 2017 วันที่3-4

Israel unveils Namer turret upgrade

The prototype of the Namer unmanned turret upgrade that was unveiled on 31 July. Source: Israeli Ministry of Defense
http://www.janes.com/article/72722/israel-unveils-namer-turret-upgrade

T-72B3 Laos People's Army team2 (No.6 race 3rd place) in Day3 race of Tank Biathlon 2017(TV Zvezda tvzvezda.ru/)Type 96B China team2 (No.7 race 1st place) in Day3 race of Tank Biathlon 2017(TV Zvezda tvzvezda.ru/)
T-72BME Belarus team2 (No.8 race 1st place) in Day4 race of Tank Biathlon 2017(TV Zvezda tvzvezda.ru/)


กระทรวงกลาโหมอิสราเอลเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นปรับปรุงล่าสุดของรถหุ้มเกราะสายพานลำเลียงพล Namer APC(Armoured Personal Carrier) ที่ติดตั้งป้อมปืนใหญ่กล 30mm ใหม่
การแถลงเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมอิสราเอลกล่าวว่ารถต้นแบบได้ถูกพัฒนาโดยกองงานรถถัง Merkava ร่วมกับกองทัพบกอิสราเอล(IDF: Israeli Defense Forces, Ground Forces) และจะเริ่มชุดการทดสอบในอีกไม่กี่วันนี้

พลจัตวา Baruch Matzliach หัวหน้ากองงานรถถังกระทรวงกลาโหมอิสราเอลกล่าวว่า ป้อมปืนใหม่เป็นแบบไร้พลประจำป้อมซึ่งไม่การเจาะเข้าไปในตัวรถแคร่ฐาน ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อในด้านการบรรทุกทหารของรถ
นายพลจัตวากล่าวอีกว่าป้อมปืนจะถูกบูรณาการเข้ากับระบบป้องกันเชิงรุก(APS: Active Protection System) คือ Rafael Trophy ที่มีติดตั้งใช้กับ รสพ.Namer ของกองทัพอิสราเอลอยู่แล้ว

วีดิทัศน์ที่เผยแพร่โดยกระทรวงกลาโหมอิสราเอลแสดงป้อมปืนที่ติด Radar ของระบบ Trophy APS ที่แต่และด้านของป้อมปืน และเครื่องยิงระบบต่อต้านทั้งสองด้าน
ป้อมปืนยังมีกล้อง Electro-Optic สองชุด กล้องชุดหนึ่งติดรวมแกนด้านซ้ายของปืน กล้องชุดสองอยู่บนป้อมซึ่งหมุนได้อย่างอิสระ ปืนที่ปรากฎน่าจะเป็นปืนใหญ่กล Orbital ATK Mk44 Bushmaster ขนาด 30x173mm สหรัฐฯ

พลจัตวา Matzliach กล่าวว่าการปรับปรุงเป็น "คำตอบที่ดีกว่าต่อการรบในเขตเมือง" ด้วยปืนใหญ่กล 30mm ทำให้มี "อำนาจการยิงอย่างมากต่อหน่วยทหารราบ ทำให้ทหารจะมีอิสระมากขึ้นในสนามรบ และลดการพึ่งพาการสนับสนุนจากหน่วยอื่น"
รถสายพานลำเลียงพล Namer อิสราเอลปัจจุบันติดเฉพาะปืนกลหนัก .50cal บนป้อมปืน Remote แบบ Rafael Samson Mini เท่านั้น การติดตั้งป้อมปืนใหม่นี้เป็นการพัฒนาในขั้นต้นซึ่งแหล่งข่าวความมั่นคงกล่าวกับ Jane's ว่าไม่ใช่ Namerทุกคันที่ได้รับการติดป้อมปืนใหม่นี้ครับ

สำหรับผลการแข่งขันรถถังนานาชาติ Tank Biathlon 2017 ที่สนามฝึก Alabino, Moscow รัสเซีย ในการแข่งขันทางทหารนานาชาติ International Army Games 2017 วันที่3 และวันที่4 ซึ่งเป็นรอบแข่งชุดรถถังคันที่สองของทีมแต่ละประเทศนั้น
ผลการแข่งวันที่3(31 กรกฎาคม) กลุ่ม6 อันดับที่1 ทาจิกิสถาน ที่2 แองโกลา และที่3 ลาว กลุ่ม7 อันดับที่1 จีน ที่2 มองโกเลีย ที่3 อาเซอร์ไบจาน และคูเวต ถูกตัดสิทธิ
ผลการแข่งวันที่4(1 สิงหาคม) กลุ่ม8 อันดับที่1 เบรารุส ที่2 คาซัคสถาน ที่3 อิหร่าน และซิมบับเว ถูกตัดสิทธิ กลุ่ม9 อันดับที่1 รัสเซีย ที่2 เซอร์เบีย และที่3 คีร์กีซสถาน ครับ