วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

ภาพ Oplot-T ที่ยูเครนล่าสุด-๑๕ และวิดีทัศน์ประชาสัมพันธ์ BM Oplot


Ukroboronprom announces delivery plan for next batch of Oplot tanks to Thailand.
https://www.facebook.com/DilanST/posts/1571000426258153


like to be complete Oplot-T Main Battle Tank and Turret part of Oplot tank in construction at Malyshev plant, Kharkiv, Ukraineวิดีทัศน์รายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ยูเครนได้แสดงภาพการผลิตรถถังในโรงงาน Malyshev ใน Kharkiv ยูเครน โดยนอกจากการซ่อมปรับปรุงรถถังหลัก T-64 และ T-80 ในโรงงานแล้ว
ยังพบการเชื่อมขึ้นรูปป้อมปืนทรงเหลี่ยมที่ชัดเจนว่าน่าจะเป็นป้อมปืนของรถถังหลัก Oplot รวมถึงชิ้นส่วนรถแคร่ฐานของรถถัง Oplot และรถถังหลัก Oplot ที่ประกอบเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้วอย่างน้อย ๑คัน
แสดงถึงสายการผลิตรถให้กองทัพบกไทยยังคงมีอยู่ แม้ว่ายูเครนจะส่งมอบรถถังหลัก Oplot-T เข้าประจำการใน กองพันทหารม้าที่๒ กองพลทหารราบที่๒ รักษาพระองค์ ได้เพียง ๒๐คัน ยังเหลือที่ต้องจัดส่งอีก ๒๙คันก็ตาม

โดยรายงานล่าสุดจากหัวหน้าวิศวกรโรงงาน Malyshev ต่อสื่อยูเครนนั้น Ukroboronprom รัฐวิสาหกิจด้านอุตสาหกรรมความมั่นคงรัฐบาลยูเครน ประกาศที่จะมอบรรถังหลัก Oplot ที่เหลืออีก ๒๙คันให้ไทยได้ครบภายในปี พ.ศ.๒๕๖๐(2017) นี้
ล่าสุดรถชุดใหม่ได้ถูกจัดส่งทางเรือเดินทางไปที่ฐานทัพเรือสัตหีบในสัปดาห์หน้าแล้ว(ประมาณ ๑๐คัน) ทำให้จำนวนรถที่กองทัพบกไทยมีจะเพิ่มเป็น ๓๐คัน
ทั้งนี้โรงงาน Malyshev ยังได้ลงวีดิทัศน์สามมิติประชาสัมพันธ์รถถังหลัก BM Oplot ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน แสดงถึงการนำเสนอการขายรถถังหลัก Oplot ต่อต่างประเทศด้วยครับ